วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2552

ผลไม้ล้างพิษ

แอปเปิ้ล
          ผลไม้ชนิดนี้เปรียบเสมือนไม้กวาด ที่คอยทำความสะอาดลำไส้ ตับ และระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้น แถมยังป้องกันไม่ให้โปรตีนในลำไส้เกิดการบูดเน่า

องุ่น
          เวลาที่ทานองุ่นเข้าไปแล้ว จะเหมือนกับเราเอาอวัยวะเข้าอู่ซ่อมยังไงอย่างงั้น เพราะจะช่วยตั้งแต่ล้าง ซ่อม แถมยังบำรุงอวัยวะภายในอีกต่างหาก ที่สำคัญในองุ่นยังมีสารที่ช่วยฟอกล้างผิวหนังให้กระจ่างอีกด้วย

สับปะรด
          ผลไม้ร้อยตาที่มีเอนไซม์สูงมาก ช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น แบ่งเบาภาระการทำงานของกระเพาะอาหารได้ และยังไม่หมดแค่นี้ สับปะรดยังช่วยรักษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร ช่วยการทำงานของต่อมไร้ท่อ และช่วยขับน้ำมูกได้เป็นอย่างดี

แตงโม
          ผลใหญ่ ๆ ที่เนื้อของมันช่วยถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ด้วยการขับออกมาในรูปของปัสสาวะ รวมทั้งยังรักษาแผลในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย

มะละกอ มะม่วง
          มีเอนไซม์ชื่อปาเปน ที่มีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร จะช่วยทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหารได้ดี และข้อดีของมะละกอ อีกอย่างคือช่วยลดอาการซึมเศร้าด้วย

ที่มา http://women.sanook.com




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น